24.3 °C

Độ ẩm: 96 %
Sức gió: 19 km/h

TỔNG TRUY CẬP: 24,129,736

TRUY CẬP THÁNG: 3,440

ĐANG ONLINE: 1,199

Sẽ phát hành bộ tem chuyên về biển, đảo 2 năm/lần

Sẽ phát hành bộ tem chuyên về biển, đảo 2 năm/lần (21/06/2018)

Nhằm tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của cán bộ, chiến sĩ và nhân dân về vai trò, vị trí của biển đạo Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, Bộ Thông tin và Truyền thông đã quyết định, bắt đầu từ năm 2018, sẽ phát hành tem chuyên đề về biển, đảo với tần suất 2 năm/1 bộ.

Gần lắm Trường Sa...

Gần lắm Trường Sa... (01/04/2018)

Ngày 29-4-1975, quần đảo Trường Sa được giải phóng hoàn toàn. Từ Trường Sơn đến Trường Sa, những người con đất Việt tiếp tục vượt gian khó gìn giữ biển đảo quê hương. Suốt 43 năm qua, không biết bao nhiêu máu xương, công sức của cha ông và thế hệ hôm nay đã đổ xuống vùng biển đảo thiêng liêng này... để tạo nên một thế đứng vững vàng, một sức sống mới cho Trường Sa

Lính trẻ ở Trường Sa

Lính trẻ ở Trường Sa (02/02/2018)

Đến đảo Song Tử Tây, Sơn Ca, Nam Yết… chúng tôi đã được hòa mình vào đời sống của những người lính trẻ hồn nhiên, yêu đời. Những buổi sinh nhật đồng đội, những đêm văn nghệ vui tươi đầm ấm đã góp phần làm đời sống những người lính đảo thêm vui tươi, gắn kết tình đồng đội, để cùng bền gan giữ đảo

Người ký họa ở Trường Sa

Người ký họa ở Trường Sa (24/01/2018)

Trong chuyến hành trình đến Trường Sa tháng 1, cánh phóng viên đặc biệt ấn tượng với họa sĩ Đỗ Khải (Hội Văn học - Nghệ thuật tỉnh Hải Dương). Mỗi khi đặt chân lên đảo, ngoài tranh thủ ký họa phong cảnh, anh dành phần lớn thời gian ký họa chân dung những người lính đảo

Trường Sa vẫy gọi!

Trường Sa vẫy gọi! (09/01/2018)

Tiếng còi tàu rền vang như lời chào đất mẹ. Trên boong tàu đang hướng ra cửa biển, những người lính kết vào nhau thành hàng huơ tay vẫy chào những đồng đội và người thân đang lưu luyến phía bờ. Ánh mắt những người lính trẻ ngời sáng tràn đầy quyết tâm bảo vệ biển đảo quê hương.

Phát báo quốc tế khí tượng thủy văn ở Trường Sa

Phát báo quốc tế khí tượng thủy văn ở Trường Sa (06/11/2017)

Mỗi ngày chúng ta đều nghe dự báo thời tiết ở quần đảo Trường Sa, nhưng ít ai biết, đằng sau những kết quả phát báo trong nước và quốc tế là những quan trắc viên vẫn từng phút, từng giờ tỉ mỉ đo đếm, thu thập số liệu giữa muôn trùng sóng gió để kịp thời có những bản tin thời tiết

Cảm xúc một lần đến Trường Sa qua ảnh

Cảm xúc một lần đến Trường Sa qua ảnh (12/10/2017)

Hơn 70 tác phẩm trưng bày ở triển lãm ảnh và sách “Trường Sa xin đến một lần” là câu chuyện kể về những mạch cảm xúc của hơn 200 đại biểu đoàn công tác số 8 trong hải trình đến Trường Sa vào tháng 5-2017.

Huyện đảo Trường Sa: <Br/>Sẵn sàng khai giảng năm học mới

Huyện đảo Trường Sa:
Sẵn sàng khai giảng năm học mới
(31/08/2017)

Hiện nay, thầy và trò những trường tiểu học tại các xã: Song Tử Tây, Sinh Tồn, thị trấn Trường Sa thuộc huyện Trường Sa đang khẩn trương chuẩn bị các điều kiện để khai giảng năm học mới 2017 - 2018.

Hòa đất thiêng Trường Sa vào đàn Xã Tắc

Hòa đất thiêng Trường Sa vào đàn Xã Tắc (29/08/2017)

Đây là hoạt động khẳng định chủ quyền non sông liền một dải từ đất liền ra biển đảo, khẳng định khát vọng về một vùng biển hòa bình, đồng thời tiếp thêm sức mạnh cho chiến sĩ, đồng bào đang ngày đêm bám biển và khẳng định chủ quyền biển đảo.

Người nhạc sĩ có duyên với biển đảo quê hương

Người nhạc sĩ có duyên với biển đảo quê hương (22/07/2017)

Dù được sáng tác rất lâu, nhưng thời gian đã thực sự chứng minh ca khúc “Nơi đảo xa” của nhạc sĩ Thế Song là ca khúc về biển đảo hay nhất. Nói riêng về quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa thì có lẽ sau này hiếm có ca khúc nào vượt được “Nơi đảo xa”.

«Trước | 1 | 2 | 3 | 4 | 5 | Sau »